Đèn LED ngày càng phổ biến trong thị trường chiếu sáng ở Việt Nam cũng như thế giới - là một trong những loại đèn được sử dụng phổ biến và được người tiêu dùng quan tâm nhất đó là đèn LED nhà xưởng. Đèn LED phát triển là vậy, nên đã có rất nhiều nhà sản xuất phân phối ra thị trường nhiều loại đèn LED nhà xưởng khác nhau, từ đó mà chất lượng, kiểu dáng hay giá thành sản phẩm ở nhiều nước cũng không hề như nhau.
Để chọn được những chiếc đèn LED nhà xưởng có chất lượng mà giá cả phải chăng thì người tiêu dùng cần tham khảo 4 tiêu chí như sau:
 
1. Chip LED
 
  Chip LED là một trong những bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát sáng và quyết định ánh sáng của một bóng đèn LED. Đây là bộ phận đảm nhận vai trò phát quang của của đèn LED, khi nhận được một nguồn điện tương đương chip LED sẽ dần tăng nhiệt độ và tạo ra ánh sáng tùy theo công suất của đèn. Chất lượng và độ bền của chip LED có vai trò quyết định đến chất lượng ánh sáng, độ bền và tuổi thọ của đèn.
 
2. Vỏ đèn (thân đèn)
 
  Vấn đề tiếp theo cần phải tìm hiểu là vỏ đèn được làm từ chất liệu gì (có thể là nhôm hay chất liệu hợp kim). Nếu là nhôm thì sẽ hấp thụ nhiệt hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của đèn LED nhà xưởng tốt hơn. Còn với hợp kim nhôm thì vỏ đèn nào có tỉ lệ nhôm càng cao thì càng hiệu quả. Bạn có thể phân biệt qua trọng lượng, nếu ít nhôm thì sẽ tương đối nhẹ, nhưng cũng khá khó nếu bạn không am hiểu về các chất liệu. Bề mặt vỏ bên ngoài của đèn cũng phải bảo đảm sao cho được xử lý tinh tế và sắc sảo. Khi mua đèn người tiêu dùng nên yêu cầu được xem mẫu thật từ bên bán để so sánh hoặc đối chiếu với hình ảnh trên mạng hay trang web.
 
 
             Vỏ đèn nào có tỉ lệ nhôm càng cao thì càng hiệu quả
 
3. Bộ điều khiển LED (LED Driver)
 
  Hay còn gọi là trình điều khiển nguồn điện. Linh kiện LED đối với Driver rất khắt khe, nó chỉ sử dụng điện áp thấp từ 2V – 3V. Một số mạch điện của nó được xây cất cũng rất phức hợp, nếu như Driver kém chất lượng sẽ cho hiệu suất thấp, khó duy trì bảo vệ cho đèn, đặc tính lại không bất biến, thêm nữa tuổi thọ không như nhau. Ngược lại, Driver chất lượng sẽ cho hiệu suất cao, có khả năng duy trì bảo vệ cho đèn. Những Driver này thì có giá thành khá cao, nó chiếm tới 40% tổng giá trị của đèn.
 
4. Bộ tản nhiệt
 
 Đèn LED nhà xưởng khi hoạt động cũng tỏa ra nhiệt lượng giống như một vài loại đèn truyền thống. Độ sáng và tuổi thọ của đèn dựa vào khả năng tản nhiệt và lượng nhiệt nhiều hay ít của đèn nên khi lựa chọn địa chỉ cung cấp đèn LED cần phải chọn lựa loại đèn nào có độ tản nhiệt tốt thì tuổi thọ mới lâu bền. Điều này phụ thuộc vào chất liệu của vỏ đèn, công nghệ chip led, kích thước lớn nhỏ của bộ phận tản nhiệt…
 
 
                              Đèn led nhà xưởng giúp các hoạt động trong nhà máy tiến hành trôi chảy hơn
 
  Tuổi thọ sản phẩm lấn át các sản phẩm truyền thống như metal halide lại không gây hại đến tầm nhìn và sức khỏe của người lao động, rõ ràng đèn LED nhà xưởng là sự lựa chọn tối ưu, một giải pháp toàn diện cho các nhà xưởng, xí nghiệp.
  Hệ thống sản phẩm của TUÂN PHÁT TPT vô cùng phong phú, đa dạng, mang lại nhiều sự lựa chọn thú vị cho người mua. Ngoài đèn LED nhà xưởng, công ty chúng tôi còn cung cấp các loại đèn LED chống cháy nổ, đèn LED âm trần,… Tất cả đều hữu ích trong cuộc sống đương đại!
 
Nguồn: ST
 

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:


Tư vấn kỹ thuật

Điện thoại cố định
 

 


Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Liên hệ với chuyên viên tư vấn

Hãy để TUẤN PHÁT TPT giúp đỡ bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ TUẤN PHÁT TPT

289/10 Đường số 10, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận tư vấn

Ok

Mạng xã hội